กระแสชายญี่ปุ่นหันมารักตุ๊กตายาง

author Thaibunterng ThaiPBS   1 years ago

อัตราการเกิดตกต่ำที่เป็นปัญหาในหลายประเทศ ปัจจัยส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนสมัยนี้มีทางเลือกในการแสวงหาความรักมากกว่าในอดีต ในญี่ปุ่นมีชายหลายคนที่ทิ้งผู้หญิงมาสร้างสัมพันธ์กับตุ๊กตายาง เพื่อแสวงหาความรักในอุดมคติ ที่ไม่มีการหึงหวงหรือทำร้ายจิตใจให้ต้องเจ็บช้ำ

บางประเทศเคยได้รับการยอมรับและเป็นที่ใฝ่ฝันในการไปเที่ยวและอยู่อาศัย แต่ก็มีบางที่เคยเจริญรุ่งเรืองแต่ปัจจุบันกลับย่ำแย่ลงไปเรื่อยๆรอการฟืนฟูอย่างจริงจัง คลิปนี้จะพาเพื่อนๆไปชม 7 ประเทศที่เคยรุ่งเรืองแต่ปัจจุบันย่ำแย่

ROTHERHAM, ENGLAND — ซี่รี่ย์ของเหตุการณ์น่าขนลุกที่ได้ติดตามตุ๊กตาอาถรรพ์ไปทั่วสหราชอาณาจักร ทำให้ผู้คนขวัญผวาไปตามๆกัน เด็บบี้ เมอร์ริก วัย 50 ปีได้ซื้อตุ๊กตาตัวนี้เมื่อปลายเดือนมิถุนายนจากร้านขายของมือสองในสนนราคาราวสองร้อยกว่าบาท เธอไม่ทราบเลยว่าได้ซื้ออะไรกลับมาบ้าน เธอกับคาเมรอน สามีวัยห้าสิบปีของเธออ้างว่าตุ๊กตาได้ทำร้ายเขาขณะที่เขานอนหลับอยู่ ด้วยการสร้างรอยแผลลึกลับที่ด้านหลังของขา เด็บบี้ยังบอกว่าเธอพบตุ๊กตาในจุดต่างๆของบ้าน และไม่เพียงแค่คิดว่ามันเคลื่อนย้ายเองได้ แต่เธอยังเชื่อว่ามันได้ถอดสร้อยของตัวเองได้ เด็บบี้หวาดกลัวจับจิต จนต้องรีบเปิดประมูลบนอีเบย์เพื่อจะกำจัดตุ๊กตาหลอน ขณะนี้ ลี เสตียร์ วัย 30 ปีกลายเป็นเจ้าของผู้รับตุ๊กตาอาถรรพ์มาดูแล เนื่องจากต้องการรู้ว่าตุ๊กตาตัวนี้หลอนจริงหรือไม่ หลังจากชนะการประมูลมาได้ในราคาสามหมื่นแปดพันบาท การซื้อของลีคุ้มค่าดั่งใจ เมื่อพ่อของเขาเริ่มพบรอยขีดข่วนใต้แขน คล้ายกับที่พบบนร่างสามีของเด็บบี้ เพียงสองวันหลังจากได้ตุ๊กตามาครอบครอง ลีและพ่อแม่ของเขาอ้างว่าไฟในบ้านได้กระพริบแบบแปลกๆ แถมยังได้ยินเสียงประหลาดบ่อยขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้สิ่งของในบ้านยังเริ่มแตกหัก หรือย้ายที่เองได้ ลีบอกว่าพ่อของเขาเชื่อหมดใจ แต่เขายังคงสงสัย เขาให้สัมภาษณ์กับ Rotherham Advertiser ว่า "ผมอยากให้มันเขามาในห้องนอน ผมจะได้ถูกโจมตี อยากจะพิสูจน์ให้ได้ว่าผมคิดผิด ... ผมอยากจะข้ามเส้น ผมอยากโดนข่วนบ้าง" เขากล่าวว่าตุ๊กตาตัวนี้เป็น "สินค้าผีสิงที่สุดแพงที่สุดบนอีเบย์ "

IG : https://www.instagram.com/monkey.sis/ Facebook : https://www.facebook.com/Monkey-sis-196596517527262/ Shopee : https://shopee.co.th/monkeysis สำหรับคนที่ไม่อยากฟังเสียงอาม่า หรือต้องการคำพูดสุภาพๆ เราจัดให้ค่าา ซับไตเติ้ลภาษาไทยฉบับสุภาพชน!! กดปิดเสียงดูรู้เรื่องเลยจ้าาา 😁 (เลือก cc ภาษาไทย น้า) Song: [China Electro] China-P (Morocco No Copyright music)

ภายใต้ภาพลักษณ์ที่สดใส เบื้องหลังวงการบันเทิงญี่ปุ่นยังมีมุมมืดซึ่งไม่ยังไม่เคยเปิดเผย หนึ่งในนั้นคือการขึ้นบัญชีดำไอดอลที่มีปัญหากับต้นสังกัด จนหลายคนหมดอนาคตในวงการบันเทิงไปเลยทีเดียว

818,065 views

2,020 Like   203 Don't like

Comments